CÓ NÊN MUA MÁY CNC GỖ CŨ HAY KHÔNG

Để mua được 1 dàn máy cnc gỗ chất lượng, thông thường bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để đầu tư và đương nhiên là những cơ sở nhỏ lẻ sẽ không có khả năng chi trả. Do đó, rât nhiều người có ý nghĩ là sẽ mua lại máy cnc gỗ cũ để tiết kiệm chi phí mà vẫn có máy sử dụng trong thời gian đầu. Vậy có nên mua máy cnc gỗ cũ hay không, hãy cùng Công ty Đông Phương Hà Nội tìm hiểu nhé.

Có nên mua máy CNC gỗ cũ không

Một số ưu và nhược điểm khi mua máy cnc gỗ cũ

Ưu điểm:

Khi mua máy cnc gỗ cũ khách hàng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Vì đã qua sử dụng nên các loại này này chie có giá khoảng 50 - 60% giá ban đầu.

Nếu bạn là người thật sự am hiểu về dòng máy khắc gỗ  thì việc mua lại máy cũ có chất lượng sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế, vừa có máy tốt để dùng vừa tiết kiệm chi phí.

Có nên mua máy CNC gỗ cũ không 1

Nhược điểm

Nếu bạn không am hiểu về máy cnc gỗ thì chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn và mua máy cũ vì bạn không biết loại nào tốt, loại nào không tốt,…Chẳng may, bạn mua phải dòng máy có mẫu mã bên ngoài tốt nhưng chất lượng kém thì thật là tồi tệ đúng không nào.

Dù đã được giảm giá nhưng ngưởi mua vẫn phải chi trả một khoảng phí khá lớn cho máy cnc gỗ cũ và đương nhiên họ phải đối mặt với nguy cơ lớn cho những món đồ kém chất lượng. Rất nhiều trường hợp đã phải lãng phí một khoảng tiền khá lớn cho các máy cnc gỗ.

Có nên mua máy CNC gỗ cũ không 2
 

Bạn cần lưu ý khi mua máy cnc gỗ cũ

Thứ nhất, bạn không nên mua các loại máy cnc gỗ cũ có giá quá thấp vì giá cả thường đi kèm với chất lượng. Phần lớn các dòng máy cnc gỗ đều là máy nhập khẩu nên mức giá cao và thật khó để tìm ra một chiếc máy cnc gỗ giá rẻ mà chất lượng lại tốt. Bên cạnh đó, đa số các dòng máy gỗ cũ đều không được bảo hành nên khi mua máy bạn lại càng rủi ro hơn.

Có nên mua máy CNC gỗ cũ không 3

Thứ hai, nếu không biết về máy khắc gỗ cnc, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn được máy tốt. Những người hiểu biết và có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm dùng máy khắc gỗ cnc  sẽ cho bạn biết loại máy nào tốt.

Thứ ba, bạn nên mua những dòng máy hiện đại, có công suất ổn định và tiết kiệm nhiên liệu để tiết kiệm trong quá trình gia công vật liệu. Bạn cũng nên mua những dòng máy cnc cũ nhưng lại có thương hiệu rõ ràng và phù hợp với vật liệu cần gia công.

Thứ ba, tính toán chi phí và suy nghĩ thật kỹ trước khi mua hàng. Trước hết, bạn nên tính toán chi phí tương quan giữa việc mua máy cũ và máy mới, từ đó có những quyết định chính xác cho mình.

Quý khách cũng có thể tìm hiểu một số mẫu máy cnc Đông Phương tại đây.

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: