MÁY CNC LÀ GÌ?

Khái niệm về máy cnc 

CNC là từ viết tắt của Computer Numerical Control (điều kiển bằng máy tính) là thuật ngữ chỉ những hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính, phát triển từ cuối thập niên 1940 - đầu 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechaism học viện MIT.

Sự xuất hiện của máy CNC đã nhanh chóng làm thay đổi việc sản xuất của các ngành công nghiệp trước đó. Những đường cong phức tạp mà ngành cơ khí phải vất vả mới thực hiện được nó với độ chính xác cao thì bây giờ việc đó đã trở nên dễ dàng hơn và không khó khăn gì so với các đường thẳng. Bên cạnh đó các cấu trúc phức tạp của các mô hình 3 chiều cũng có thể dễ dàng được thực hiện. Nhưng sự vượt trội của nó là sức lực con người phải bỏ ra giảm đi rất nhiều và có thể tiết kiệm được chi phí nhân công lớn trong sản xuất.

Máy CNC Đông Phương

Những thành phần cần có để máy CNC hoạt động:

Máy vi tính: Một chiếc máy tính được sử dụng để thiết kế hình ảnh. Phần mềm đồ họa được sử dụng là phân mềm Computer Aided Design_ thường được gọi tắt là CAD. Nhưng thiết kế hình ảnh chỉ là bước đầu tiên có một phần mềm trong máy tính đảm nhiệm vai trò chuyển đổi các bản vẽ thành dữ liệu số dạng tọa độ để các máy CNC sử dụng.

Phần mềm điểu kiển kết nối máy tính và máy CNC: là phần mềm trực tiếp điều kiển quy trình hoạt động của máy CNC. Đa số đôi với các phần mềm này được tích hợp trong máy CNC tiên tiến hay còn gọi là “hộp” . Với cơ chế hoạt động là máy tính sẽ gửi hình ảnh vào "hộp” để phân tích hình ảnh thành các dữ liệu số và bắt đầu điều kiển máy CNC hoạt động.

Các tín hiệu từ phần mềm sẽ điều khiển các động cơ trên máy CNC. Các tín hiệu được phần mềm gửi tới giúp máy CNC cắt theo 3 chiều: dọc, ngang và sâu. Hiện nay các máy CNC hiện đại có thể cắt theo chế độ 3D. Phần mềm sẽ phát tín hiệu kiểm soát tốc độc của công cụ cắt giúp máy CNC hoạt động chính xác trên từng loại chất liệu. 

Hiện nay, tại Việt Nam đã có đơn vị sản xuất máy CNC chuyên dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng trong nước. Tìm hiểu ngay sản phẩm máy CNC của đơn vị sản xuất tại Việt Nam đang được khách hàng tin dùng nhất.

TAGS :

Máy cnc Máy cnc giá rẻ Máy cnc Phương Đông Máy cnc sản xuất tại Việt Nam Máy cnc Đông Phương

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: