Nghề thợ mộc thời 4.0 tại Cần Thơ - Trợ thủ đắc lực máy đục vi tính

Khắc phục những hạn chế trong cách làm thủ công, nhiều cơ sở mộc trên địa bàn tỉnh mạnh dạn áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất bằng các loại máy đục vi tính, điều khiển hoàn toàn bằng máy tính, giúp giảm công sức lao động, nhưng lại tăng hiệu quả kinh tế.

Qua rồi cái thời người thợ mộc phải suốt ngày cặm cụi đục đẽo, mất rất nhiều thời gian, công sức, nhưng sản phẩm làm ra lại không đẹp, thiếu độ tinh xảo. Để loại bỏ dần những nhược điểm đó, các cơ sở mộc trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn áp dụng hệ thống máy đục vi tính cnc vào sản xuất.

Nghề mộc tại Cần Thơ

Máy đục vi tính tại Cần Thơ

Máy đục vi tính cnc tại Cần Thơ

Một hướng đi mới với máy đục vi tính

Cơ sở mộc của anh Võ Văn Hiền là một trong những nơi tiên phong trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi được tận mắt chứng kiến những sản phẩm gỗ tinh xảo được làm hoàn toàn bằng các loại máy cnc điều khiển bằng máy tính.

Sản phầm tạo ra từ máy đục vi tính

Anh Hiền cho biết, ngày trước vì chưa có máy móc, nên làm thủ công, song bây giờ nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ gỗ của người tiêu dùng ngày càng cao, nếu cứ mãi làm thủ công, sẽ không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Bởi vậy, sau một thời gian tìm tòi, mình biết đến máy đục vi tính cnc (Computer Numerical Control - máy cơ khí điều khiển bằng máy tính).

Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực khắc gỗ nghệ thuật. Khi sử dụng máy cnc đục gỗ, sản phẩm tạo ra đúng với bản vẽ đã thiết kế và dễ dàng tạo ra nhiều sản phẩm.

Nhờ sử dụng máy đục vi tính, việc tạo ra các họa tiết trên gỗ trở nên dễ dàng hơn.

Cách đây khoảng 4 năm, anh Hiền quyết định nhập chiếc máy cnc đục gỗ đầu tiên về làm, thấy hiệu quả. Để làm chủ được hệ thống máy móc, ngoài sự hỗ trợ của các kỹ sư lắp máy ở Đồng Nai, Hưng Yên, anh còn tự tìm tòi và cập nhật những mẫu mã điêu khắc mới.

Anh Hiền cho biết, đó thật sự là một cuộc cách mạng nghề mộc. Nó thay đổi hoàn toàn tư duy của người thợ, vốn là những người tài hoa, khéo léo, nhưng cũng phải tâm phục trước sự "điêu luyện" của máy móc và quan trọng hơn là được người tiêu dùng đón nhận.

Xu hướng tất yếu - Đầu tư máy đục vi tính

Hiện trên địa bàn tỉnh Cần Thơ có rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở mộc áp dụng khoa học công nghệ vào nghề điêu khắc gỗ, mặc dù việc đầu tư hệ thống máy móc này tốn nhiều chi phí, tuy nhiên việc sử dụng máy móc giúp các chi tiết hoa văn làm ra rất tinh xảo, lại rút ngắn được phân nửa thời gian làm ra một sản phẩm mỹ nghệ, nên có rất nhiều đơn hàng.

Tuy nhiên, việc làm chủ những chiếc máy đục vi tính hiện đại cũng không hề đơn giản, vì vậy, đòi hỏi người sử dụng phải tự tìm tòi học hỏi nhiều hơn. 

Đây là một hướng đi phù hợp với xu thế thị trường, sản phẩm làm ra chất lượng, góp phần tăng tính cạnh tranh, thúc đẩy nghề gỗ mỹ nghệ phát triển theo hướng hiện đại.

Cơ sở bán máy đục vi tính tại Cần Thơ

Nếu quý khách hàng tại Cần Thơ cần đầu tư máy đục vi tính hãy liên hệ với hotline: 0906.7660.028 - 0383.66.99.66 của bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty Đông Phương Hà Nội để được tư vấn máy và báo giá máy đục vi tính tốt nhất.

Đông Phương CNC - địa chỉ uy tín cung cấp máy đục vi tính tại Cần Thơ.

>> Những điểm nổi bật của máy cnc khắc gỗ Đông Phương
 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: